vị trí của bạn Home kèo trưc tuyến

“Trả ông Park lương 100.000, 200.000 USD/tháng mà vào VCK World Cup thì không hề đắt”

“Trả ông Park lương 100.000, 200.000 USD/tháng mà vào VCK World Cup thì không hề đắt”Những ngày qua,

“Trả ông Park lương 100.000, 200.000 USD/tháng mà vào VCK World Cup thì không hề đắt”

Những ngày qua, vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo đang rất “nóng”. Khía cạnh được mổ xẻ nhiều nhất là mức lương dành cho thầy Park. Bao nhiêu là “đủ” cho thầy Park và “phù hợp” cho bóng đá Việt Nam?

Trước vấn đề này, HLV Lê Thụy Hải đưa ra quan điểm:

“Theo tôi, phân tích về lương bổng cho ông Park rất là khó. Trong sự việc này, có thể nói nôm na nếu HLV Park Hang-seo là một món hàng, thì hàng tốt giá cả sẽ vô cùng. Rất là khó nói. Nhưng chúng ta cần xem lại tình hình xã hội, đất nước.

Ví dụ 100.000, 200.000 USD/tháng mà chúng ta vào được VCK World Cup thì chẳng đắt đâu, nhưng phải vào được. 40.000 – 50.000 USD/tháng mà vô địch SEA Games thì cũng không đắt đâu. Bao nhiêu năm chúng ta chẳng vô địch bao giờ.

Định giá cho hàng hóa thì phải cụ thể, ví dụ phải đặc biệt, tốt, đúng lúc cần… Có rất nhiều vấn đề có thể đưa ra tranh luận. Nói ra thì rất khó”.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng chúng ta có thể tham khảo ý kiến của bầu Đức về việc đưa ra mức lương bao nhiêu là phù hợp cho thầy Park. Bởi lẽ, chính bầu Đức là người đã chi tiền trả lương cho HLV Park Hang-seo thời gian qua.

“Vấn đề lương bổng của thầy Park nói rất khó vì nó sẽ phải là do VFF quyết định, phải phù hợp với đóng góp, tài năng của HLV Park Hang-seo. Lương ông Park được nhận đang do bầu Đức chi trả. Nên việc này, tôi nghĩ để bầu Đức tham mưu là chính xác nhất. Chúng ta, mỗi người một ý, nói ra sẽ rất khó khăn mà có khi còn đụng chạm danh dự của ông Park”.

Trả ông Park lương 100.000, 200.000 USD/tháng mà vào VCK World Cup thì không hề đắt - Ảnh 1.

Cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải thì đưa ra quan điểm, trong quá trình đàm phán, mức lương bao nhiêu không quan trọng bằng cách chúng ta thể hiện thành ý với HLV người Hàn Quốc. Thậm chí ông còn “hiến kế” rằng lãnh đạo Việt Nam nên phong Công dân danh dự cho HLV Park Hang-seo vì những cống hiến thời gian qua.

“Chuyện tiền nong thật sự rất nhạy cảm. Tôi có nói rằng HLV Park Hang-seo là vô giá, tất nhiên không phải nói với nghĩa để nâng lương ông ấy lên. Thực sự với HLV Park Hang-seo, lương bao nhiêu cũng khó nói là đủ nhưng còn phải tùy thuộc vào tình hình đất nước chúng ta.

Cái tôi nói ở đây là cần phải có sự trân trọng với HLV Park Hang-seo, tỏ rõ thiện chí của chúng ta trong quá trình đàm phán. HLV Park Hang-seo có thể nói là đã cứu nền bóng đá của chúng ta trong hoàn cảnh gặp rất nhiều thất bại. Ông ấy đã đến, mang về rất nhiều thành công và tình yêu của NHM.

Tuy nhiên, chính ông Park cũng thừa nhận, Việt Nam đã cứu ông ấy khi tưởng như sắp hết thời. Khi HLV Park Hang-seo suy nghĩ đến chuyện giải nghệ thì đến Việt Nam và gặt hái được rất nhiều thành công. Chính ông ấy đã nói đến điều đó và tôi tin ông ấy sẽ không quên.

Vì thế đây là lúc đôi bên ngồi lại, chúng ta xem có đề đưa ra được mức độ nào và cùng chia sẻ với thầy Park.

Dĩ nhiên trong giai đoạn này, tôi nghĩ vai trò của những người lãnh đạo cũng rất quan trọng. Những nhà lãnh đạo đất nước cũng đã tới xem bóng đá và ăn mừng đầy hạnh phúc. Đây là lúc những quyết định từ họ có vai trò lớn. Ví dụ chúng ta có thể phong cho HLV Park Hang-seo là công dân danh dự của Việt Nam vì những cống hiến chẳng hạn”.

HLV Park Hang-seo ăn mừng dưới góc máy người Hàn Quốc khi thắng Thái Lan ở King’s Cup 2019

Không có những người như bầu Đức, lấy đâu ra “bột” cho HLV Park Hang-seo nhào “bánh”?

Không phủ nhận HLV Park Hang-seo đã làm thay đổi bóng đá Việt Nam, mang lại rất nhiều thành công rực rỡ. Nhưng để có được điều đó còn là một nền tảng của chính những người đi trước, tạo nên thứ “bột” chất lượng cho thầy Park thỏa ý nhào nặn. HLV Lê Thụy Hải cho rằng đấy cũng là điều cần phải phân tích cụ thể khi tính toán mức lương cho HLV Park Hang-seo.

“Ông Park là người chúng ta rất cần. Ông ấy đã đưa ĐTQG và U23 Việt Nam nên một tầm mới. Điều đó là chuyện ai cũng phải thừa nhận. Nhưng chúng ta cũng phải xem lại, đúng lúc ông ấy đến thì lứa cầu thủ tài năng của chúng ta vào độ chín. Là những ai giúp các em ấy đạt độ chín?

Chúng ta cũng phải nói đến công của những người khác. Chứ cứ nói tất cả là nhờ ông Park đến không đúng. Thử để ông ấy làm ở một CLB nào đó đi sẽ biết. Nên mọi thứ rất là vô cùng. Rất nhiều HLV vô địch thế giới, đi làm đội khác chỉ vài tháng là mất việc. Nên chúng ta phải nói thật cụ thể, chứ cứ nói xem ông ấy đáng hưởng lương bao nhiêu rất khó.

Trả ông Park lương 100.000, 200.000 USD/tháng mà vào VCK World Cup thì không hề đắt - Ảnh 2.

Chúng ta trả ông ấy bao nhiêu tiền là hợp lý? Hãy nhớ ông Park cũng từng thừa nhận, trước khi đến Việt Nam, tên tuổi ông ấy từng có giai đoạn không ai quan tâm. Giờ sang Việt Nam thì ông ấy thành công. Tại sao lại như thế? Không phải ông ấy sang thì các em mới giỏi mà trước đó, các em đã giỏi rồi. Các em ấy cần thêm người thúc đẩy, phát triển thêm mà thôi.

Ví dụ bầu Đức, dám để HAGL thất bại cũng được nhưng không vung tiền thuê trung phong xịn, để dành đất cho Công Phượng đá. Không có bầu Đức chắc gì đã có Công Phượng trưởng thành như bây giờ dù cũng được dạy bảo cẩn thận.

Nên phải nhìn vào cụ thể. Đấy là mặt chuyên môn rất lớn. Tôi đã đi làm ở nhiều CLB nên biết. Tại sao nhiều em không lớn lên được. Các em có chỗ đâu mà lớn. Nhưng bầu Đức dám để chỗ cho các em. Chúng ta cần tự hào, nhìn rõ ràng những điều ấy. Nếu không có những người như bầu Đức thì ông Park không có cơ sở để phát triển”.

Cần có những điều khoản cụ thể về thưởng phạt, phân công nhiệm vụ cho thầy Park

HLV Lê Thụy Hải cho rằng chúng ta không cần tiếc tiền cho HLV Park Hang-seo, lương cao cũng được nhưng phải có những tiêu chí rõ ràng về thành tích. Nếu không đạt được thành tích tương ứng, sẽ cần có các điều khoản phù hợp như giảm lương…

Ông Hải cũng cho rằng, rất có thể bầu Đức đã mời được thầy Park về Việt Nam không chỉ nhờ mức lương 20.000 USD/tháng mà còn nhờ những lời thủ thỉ tâm tình. Đấy cũng là điều những người sắp đàm phán với thầy Park cần chú ý, về sự trọng thị, đãi ngộ, tình cảm.

“Giờ chúng ta phải xem lại, bầu Đức mời ông Park và có thể các ông ấy “thì thầm” gì với nhau. Có khi chỉ vì cái “thì thầm” ấy mà người ta về, chứ không phải là tiền nhiều hay ít. Vì khi đó, ông Park như một người bị quên lãng, giờ đến Việt Nam nổi như vậy.

Chúng ta không biết rõ, nhưng tôi nghĩ ông Park sẽ có người đàm phán về tài chính. Nếu mà muốn mức lương 100.000 USD/tháng thì như tôi nói, ông ấy phải làm được cái gì? Cần cụ thể.

Ví dụ phải đưa 2 đội tuyển U23 và ĐTQG vào đến đâu, vị trí nào, chứ không chỉ là vào đến các VCK. Cần cụ thể hóa chứ không mơ hồ như trước đây VFF vẫn làm, cần phải cụ thể. Nếu anh không làm được thì sẽ ra sao, giảm lương, hay sa thải?”.

Trả ông Park lương 100.000, 200.000 USD/tháng mà vào VCK World Cup thì không hề đắt - Ảnh 3.

Ở góc nhìn của mình, HLV Nguyễn Thành Vinh cũng giống BLV Quang Huy khi cho rằng mức lương của thầy Park sẽ cần cao hơn nếu ông tiếp tục nắm giữ cả ĐTQG lẫn U23 Việt Nam. Còn nếu HLV Park Hang-seo chỉ muốn cầm ĐTQG Việt Nam thì mức lương có thể thấp hơn.

Ông Vinh cũng nhận định, việc thầy Park tiếp tục nắm giữ U23 Việt Nam trong các khoảng thời gian không vướng việc trên ĐTQG có rất nhiều lợi ích. Đấy không chỉ là việc chinh phục thành tích ở cấp U23, mà quan trọng hơn là tìm các tài năng để đôn lên ĐTQG.

“Quan điểm của tôi, nếu thầy Park vẫn làm cả 2 đội tuyển thì lương sẽ phải khác với chỉ làm 1 đội tuyển. Các HLV trước đây cũng đều làm cả 2 đội tuyển. Ông Calisto hay Hữu Thắng… đều thế.

Làm U23 không chỉ để lấy thành tích. Có thành tích thì tốt, nhưng còn để tìm ra những cái tên thích hợp cho ĐTQG. Người ta cần làm xuyên suốt thì mới nắm bắt tốt từ U23 liệu có ai đủ khả năng thay thế đàn anh trên ĐTQG không. Nếu làm 2 đội tuyển thì lương phải cao hơn vì phải lao động nhiều hơn. Đó là điều chính đáng thôi.

VFF cũng nên đưa ra 2 phương án về lương, tùy thuộc việc dẫn dắt 2 đội hay 1 đội để thầy Park lựa chọn. Về chuyện tránh quá tải thì VFF cần đưa ra lịch trình từ trước, để cùng bàn bạc với HLV Park Hang-seo.

Tổ chức làm sao để hợp lý, kế hoạch chặt chẽ là rất quan trọng. HLV nếu thấy có chỗ nào không ổn thì họ sẽ ý kiến. Về cơ bản cần tập trung cho ĐTQG, còn U23 dù sao cũng không thể so với tuyển cao nhất. Còn những khi rảnh rỗi ông Park có thể tham gia vào U23 Việt Nam”.

Nếu ở Trung Quốc, cho thầy Park nhận lương 150.000 USD/tháng vẫn thấp

Lương cho một HLV là vô cùng, còn tùy thuộc vào bên trả. Đã có thông tin một CLB Trung Quốc muốn mời HLV Park Hang-seo về làm việc với mức lương 150.000 USD/tháng. Chưa rõ tính xác thực của thông tin này đến đâu nhưng HLV Lê Thụy Hải cho rằng, ở Trung Quốc thì mức lương đó vẫn là thấp cho thầy Park.

“Mỗi bên đều có cái thế của mình, chúng ta là người đi thuê thì phải cân nhắc sao cho đúng đắn. Ở Việt Nam mà lương 100.000 USD/tháng thì nhiều quá. Đây là mình nói ở Việt Nam. Còn ông Park thì vô giá rồi. Những gì ông ấy đã làm được cho chúng ta là vô giá. Nhưng ở một nơi cụ thể, một đất nước cụ thể thì sẽ phải có một cái giá hợp lý.

Trả ông Park lương 100.000, 200.000 USD/tháng mà vào VCK World Cup thì không hề đắt - Ảnh 4.

Bầu Đức tiết lộ danh tính người sẵn sàng “xoay” 200 tỷ đồng lo lương cho HLV Park Hang-seo

Ví dụ HLV Park Hang-seo đến Trung Quốc mà hưởng lương 150.000 USD/tháng thì vẫn là ít. Trung Quốc từng mời những HLV như Marcello Lippi thì không có lương 150.000 USD/tháng đâu. Trung Quốc từng mời rất nhiều HLV nổi tiếng, đất nước họ giàu có nên phải khác với mình.

Mỗi một đất nước đều có tham vọng, nhìn nhận riêng. Chúng ta liệu cơm gắp mắm và thực tế đã may mắn “vớ” được một ông lúc đó không ai biết cả. Ông ấy về thì lại hợp với chúng ta.

Tôi thấy nhiều người trên mạng xã hội nói không có ông Park thì chúng ta không được như thế. Nói như vậy cũng không được đâu. Có bột mới gột nên hồ. Nếu ông Park đến đây mà không có bột thì chẳng giải quyết được gì. Ví dụ cách đây 5 – 7 năm làm gì có lứa cầu thủ nào tốt đâu. Nói quá thì cũng không hay”.

lịch bóng đá vnbảng xếp hạng bóng đá nam olympicboóng đá hôm naygiải bóng đá phápbi vs dan mach

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của sxmb30 ngay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.china-driver-license.com/958/tra-ong-park-luong-100-000-200-000-usd-thang-ma-vao-vck-world-cup-thi-khong-he-dat/